HOC BAC

Thực hiện giải ngân vốn Giải quyết việc làm theo Nghị quyết số 11 cho người lao động

Thứ bảy - 23/12/2023 08:57
Đầu tháng 12/2023 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng nhận được Quyết định từ NHCSXH cấp trên giao nguồn vốn Giải quyết việc làm từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11-NQ/CP ngày 30/01/2022 của Chính Phủ với số tiền 16 tỷ đồng.

Nguồn vốn Giải quyết việc làm giúp người lao động ở khu vực nông thôn có vốn để đầu tư mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh nhằm tăng thu nhập cho gia đình.
    Để kịp thời giải ngân nguồn vốn mới, ngay sau khi nhận được Quyết định giao vốn Phòng giao dịch đã tham mưu Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện ban hành Quyết định giao vốn về cho các xã, để triển khai cho các ấp, khu phố tổ chức họp bình xét cho vay.
    Xác định nguồn vốn Giải quyết việc làm theo Nghị quyết số 11 ưu tiên cho những đối tượng là người lao động bị mất việc làm hoặc việc làm không ổn định do tác động của đại dịch Covid-19 được vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh nhằm làm tăng thu nhập cho bản thân và các thành viên trong gia đình.
    Do vậy việc xác định đúng đối tượng vay vốn, kiểm soát chặt chẽ những đối tượng lợi dụng chính sách để trục lợi được NHCSXH huyện phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn và hội, đoàn thể nhận ủy thác thực hiện một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, để người lao động kịp thời có vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh thì không kể ngày làm việc bình thường hay các ngày nghỉ hàng tuần, cán bộ tín dụng đều có mặt tại trụ sở Phòng giao dịch để hướng dẫn Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) hoàn thiện hồ sơ cho vay để kịp thời giải ngân vào ngày giao dịch xã theo lịch cố định. Tính đến ngày 27/11 NHCSXH huyện đã giải ngân số tiền 30,08 tỷ đồng cho 578 khách hàng, riêng tháng 11/2023 NHCSXH huyện đã giải ngân 20/25 tỷ đồng cho 372 khách hàng, đạt 80% kế hoạch nguồn vốn Giải quyết việc làm được giao tăng trưởng trong 2 tháng cuối năm 2023.
    Có thể thấy chỉ trong một thời gian ngắn NHCSXH huyện đã nỗ lực vượt khó phối hợp chặt chẽ với UBND các xã; tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và các ban, ngành liên quan để đem nguồn vốn giải ngân kịp thời đến đúng các đối tượng thụ hưởng nhằm giúp người lao động có nguồn vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Hải Yến:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây