HOC BAC

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày dân số Việt Nam 26-12

Thứ năm - 28/12/2023 20:32
Với chủ đề “Tham gia tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai Đất nước”, từ ngày 01-31/12/2023 Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về công tác dân số và phát triển nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác dân số trong tình hình mới; Tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội về chuyển trọng tâm chính sách từ kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển.

Đội xe tuyên truyền lưu động tại địa bàn xã Phú Riềng.

Cụm Panos truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12 trên trục đường chính ĐT-741 khu vực xã Bù Nho.
Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai công tác phối hợp với các ban, ngành đoàn thể: Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Đài truyền thanh - Truyền hình huyện... triển khai các hoạt động truyền thông như: Lắp đặt 10 panos, ……….. và 10 băng rôn khẩu hiệu cấp cho các xã, tổ chức xe tuyên truyền lưu động tại 10 xã trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ đạo các Trạm Y tế xã chủ động phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã, chú trọng tuyên truyền các nội dung về sức khỏe sinh sản vị thành niên, tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân; tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh cho các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh sản.
Việc tổ chức các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm nay với mục đích nhận được sự ủng hộ, vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân trước những vấn đề mới của công tác dân số hiện nay, góp phần nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân trên địa bàn về dân số; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, huy động sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội đối với công tác Dân số và phát triển trên địa bàn./.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Đinh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây