HOC BAC

Huyện Phú Riềng tiếp tục nâng cấp mở rộng đường từ sự đồng thuận của người dân.

Thứ năm - 23/11/2023 20:16
Chiều 21-11, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ khởi công công trình nâng cấp, mở rộng đường liên xã Long Hưng đi Bình Sơn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam; UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công cùng dự.
Tuyến đường liên xã Long Hưng đi Bình Sơn, có chiều dài 7km, sau khi nâng cấp, mở rộng sẽ có bề rộng mặt đường 6m, lề đường mỗi bên 7m, đầu tuyến tại Thôn 7, xã Long Hưng, cuối tuyến tại thôn Bình Minh, xã Bình Sơn. Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm” có khoảng 208 thửa đất được người dân đồng thuận bàn giao mặt bằng thực hiện dự án, với diện tích trên 4ha.
Hộ ông Nguyễn Văn Hảo có đất giáp ranh giữa 2 xã Long Hưng, Bình Sơn, dự kiến công trình được thực hiện sẽ có khoảng 2.000m2 đất ảnh hưởng, ông Hảo cho biết: “Hiện tại gia đình ông đã có đất mặt tiền, tuy nhiên được nhà nước quan tâm đầu tư gia đình ông vẫn sẵn sàng hiến đất để thực hiện công trình”
Ông Điểu Khinh, thôn Bình Minh, xã Bình Sơn chia sẻ: “Gia đình tôi sẽ chung tay cùng với nhà nước mở rộng con đường này, khi được thông báo, nhà tôi sẽ tháo hàng rào để bàn giao mặt bằng, tôi cũng sẽ vận động bà con cùng hưởng ứng để con đường nhanh chóng được mở rộng, nâng cấp”.
Được biết , thôn Bình Minh, xã Bình Sơn nơi dự án đi qua có 190 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với khoảng 800 nhân khẩu, trong đó còn 2 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo, đời sống các hộ dân còn nhiều khó khăn. Tuyến đường được nâng cấp mở rộng có ý nghĩa quan trọng, giúp nhân dân 2 xã giao thương thuận tiện, đời sống được nâng lên, con em trong khu vực đến trường an toàn, đồng thời, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông của huyện, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội.

Lãnh đạo Huyện Phú Riềng, xã Bình Sơn, xã Long Hưng và nhân dân thực hiện nghi thức động thổ.

Lãnh đạo Huyện Phú Riềng, xã Bình Sơn, xã Long Hưng và nhân dân cùng dự Lễ khởi công.
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Phạm Yến:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây