HOC BAC

Gần 13.000 người tham gia ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023

Thứ tư - 22/11/2023 03:31
Nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Các hoạt động trước, trong ngày hội trên địa bàn huyện Phú Riềng diễn ra sôi nổi, nhân dân tham gia đông đảo và đồng tình hưởng ứng các trò chơi dân gian, tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ; công tác tuyên truyền và việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm tiến hành chu đáo, thiết thực với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có trọng tâm, trọng điểm. Với sự phát huy sáng tạo của mỗi khu dân cư, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư đã tạo nên sự gắn kết giữa bản sắc văn hóa và đặc điểm của mỗi khu dân cư.

Văn nghệ ngày hội
Tặng quà tại ngày hội


Trò chơi tại ngày hội
Trò chơi tại ngày hội
Kết quả có gần 13.000 người tham gia ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2023. Bên cạnh đó, cấp tỉnh tặng 02 lẵng hoa và 4 biểu trưng cho 4 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu cho 2 thôn làm điểm mời lãnh đạo tỉnh, huyện về dự là thôn 6 – xã Long Tân và thôn Tân Phú – xã Bù Nho; Lãnh đạo tỉnh trao tặng 10 phần quà cho các hộ nghèo của xã Bù Nho, trị giá 12.000.000 đồng. Cấp huyện tặng quà cho 10 khu dân cư tổ chức làm điểm mời lãnh đạo tỉnh, huyện về dự và tặng quà cho các hộ gia đình được trao tặng nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền quà là 15.600.000 đồng.
Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã tổ chức bàn giao 06 căn nhà Đại đoàn kết tại các xã: Long Tân 2 căn, Long Bình 02 căn; Phú Trung 01 căn, Phước Tân 01 căn, với tổng số tiền xây dựng là 649.000.000 đồng. Xã Bình Tân, xã Phú Riềng đã tổ chức trao tặng 37 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn với tổng số tiền 41.830.000 đồng; hỗ trợ thẻ BHYT cho 02 hộ khó khăn với tổng số tiền trị giá 1.800.000 đồng.  Đặc biệt trong Ngày hội, người dân trên địa bàn 10 xã còn được Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã hỗ trợ hướng dẫn cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số như: VNIeD, Binhphuoctoday…
Nhân dịp ngày hội, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 09 “Khu dân cư văn hóa” 5 năm liền. Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng giấy khen của cho 20 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. 81/82 khu dân cư được trao giấy công nhận “Khu dân cư văn hóa” của UBND huyện. Cấp xã khen thưởng cho 02 khu dân cư  và 232 hộ gia đình với tổng số tiền khen gần 60 triệu đồng.


Khen thưởng tại ngày hội
Bên cạnh kinh phí tổ chức Ngày hội được cấp theo quy định, các khu dân cư đã tích cực huy động nguồn xã hội hóa, vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các cá nhân, hộ gia đình ủng hộ kinh phí tổ chức Ngày hội và “Bữa cơm Đại đoàn kết”. Qua đó ngày hội đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong các tầng lớp nhân dân, là ngày hội của tình đoàn kết và sức mạnh cộng đồng. Thông qua tổ chức Ngày hội, Nhân dân được hiểu rõ hơn về nhiệm vụ chính trị của địa phương, thấy rõ được sức đóng góp của mỗi cá nhân, mỗi gia đình trong xây dựng cộng đồng. Nghĩa đồng bào trong mỗi cộng đồng được nhân lên qua những hoạt động san sẻ với các hộ gia đình khó khăn, tri ân với gia đình có công, tôn vinh những cá nhân, tập thể, hộ gia đình có nhiều đóng góp cho cộng động và hoạt động xã hội.
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Nguyễn Diễm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây