HOC BAC

Huyện Phú Riềng có 09 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Thứ bảy - 09/03/2024 09:36
Sáng ngày 07/3/2024 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bình Phước, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Riềng đã tham dự Lễ hội Xuân hồng - Hiến máu tình nguyện năm 2024, do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Phước tổ chức.

Các cá nhân chụp hình lưu niệm cùng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện
Tại Lễ Hội Xuân Hồng 2024 lần này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Riềng đã có 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, trong đó (02 cá nhân đã tham gia hiến máu trên 30 lần, 07 cá nhân tham gia hiến máu 20 lần).
Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện huyện Phú Riềng luôn được các cấp ủy đảng và chính quyền quan tâm thực hiện, đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, trở thành phong trào sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tham gia hưởng ứng. Kết quả trong năm 2023 Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã vận động được 1.870 lượt người tham gia, tiếp nhận được 1.524/1.015 đơn vị máu, đạt 150% chỉ tiêu tỉnh giao và vinh dự được Hội CTĐ tỉnh đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện toàn tỉnh.
Tham dự tại buổi Lễ Ông Hoàng Văn Đức – Giáo viên trường THPT Phú Riềng đã có thành tích hiến máu tình nguyện 20 lần được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho biết “bản thân tôi sẽ tiếp tục lan tỏa, truyền cảm hứng thiện nguyện cho cộng đồng nhằm thu hút được đông đảo quần chúng tham gia với tâm niệm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hi vọng  sẽ có nhiều người tham gia hiến máu để cứu người”.
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, lòng thương yêu, đồng cảm giữa con người với nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đó là một thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Mỗi con người chúng ta cần phải có ý thức đúng đắn về việc hiến máu cứu người, đồng thời hăng hái tuyên truyền, vận động mọi người cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Đào Hường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây