Gia đình ông Điểu Bé được trao tặng nhà tình thương

Thứ hai - 13/11/2023 00:38
Chiều ngày 9-11, ông Trưởng Văn Cương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; ông Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện dự và bàn giao căn nhà tình thương cho hộ gia đình ông Điểu Bé (1965), thôn Bình Trung, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng.
Căn nhà được trao cho gia đình ông Điểu Bé có diện tích sử dụng 48 m2, tổng trị gia xây dựng 60 triệu đồng. Trong đó, Hôi Chữ thập đỏ huyện vận động hỗ trợ 40 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh huyện vận động hỗ trợ 20 triệu đồng. Được biết, gia đình ông Điểu Bé có hoàn cảnh hết sức khó khăn, hai vợ chồng đã già, không có con cái lại ốm đau bệnh tật, không đất sản xuất phải mót mủ, điều để kiếm sống. Căn nhà gia đình xuống cấp, hư hỏng, không có tiền để sửa chữa, xây mới.
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, xã Phước Tân cũng trao tặng gia đình các phần quà tặng sinh hoạt.
Đây là một việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tính nhân đạo, tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân có nơi ở ổn định, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo ở địa phương, chung tay cùng xã Phước Tân phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2023.

Nguồn tin: Hà Bùi: