Khảo sát hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện

Chủ nhật - 05/11/2023 20:43
Thực hiện Chương trình hành động số 27-CTr/HU ngày 27/7/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về “Phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, tập trung nguồn lực hỗ trợ xây dựng và cải tạo, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023-2028” và Chương trình phối hợp số 09/CTrPH-UBND-UBMTTQ, ngày 22/6/2023 giữa Ủy ban nhân dân huyện và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện.
Vừa qua, Đoàn công tác do đồng chí Mai Xuân Thành  - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn tiến hành khảo sát, nắm tình hình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện.

Đoàn khảo sát nghe ý kiến của các hộ dân xã Long Tân

Đoàn khảo sát nghe ý kiến của các hộ dân xã Phước Tân

Tại nơi đến khảo sát, các thành viên trong đoàn kiểm tra hiện trạng ngôi nhà, hồ sơ, thủ tục đảm bảo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà và sửa chữa nhà. Đồng thời lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của gia đình và nguồn vốn đối ứng của các hộ gia đình đóng góp thêm để xây dựng, sửa chữa căn nhà khang trang, chất lượng hơn, đảm bảo đủ diện tích từ 48m2 trở lên.
Qua khảo sát, Đoàn đề xuất hỗ trợ xây nhà ở cho 12 hộ với tổng số tiền 639 triệu đồng; trong đó xã Long Hà 02 căn; Phước Tân 02 căn; Long Bình 03 căn; Phú Trung 05 căn và sửa chữa nhà cho 12 hộ với số tiền 355 triệu đồng; trong đó xã Long Tân 03 căn; xã Long Bình 03 căn; xã Phước Tân 02 căn; xã Long Hà 04 căn. Dự kiến các căn nhà được xây dựng và sửa chữa hoàn thành trước tết Nguyên đán năm 2024. Nguồn vốn từ Quỹ “Vì Người nghèo” huyện Phú Riềng hỗ trợ.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm::