Hội Nông dân xã Phú Riềng ra mắt mô hình “thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và rác thải trong quá trình sản xuất nông nghiệp”

Thứ năm - 16/11/2023 20:59
Chiều nay 15-11, Hội Nông dân xã Phú Riềng tổ chức ra mắt mô hình “Thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt và rác thải trong quá trình sản xuất nông nghiệp”. Bà Nguyễn Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Lê Đức Trường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện và ông Lê Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã về dự.
Mô hình có Ban quản lý gồm 5 thành viên và các hộ hội viên nông dân 11 chi hội trên địa bàn xã có vườn rẫy tại thôn Phú Thuận. Trong đó, bà Hoàng Thị Phương, Chi hội trưởng chi hội Phú Thuận làm tổ trưởng; bà Nguyễn Thị Thưởng, Chi hội phó chi hội Phú Thuận làm tổ phó. Mô hình chịu sự quản lý trực tiếp từ Hội Nông dân xã.
Mô hình mang thông điệp: Hãy chung tay bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Đồng thời, tuyên truyền, vận động hội viên trên địa bàn xã cùng tham gia sinh hoạt, ý thức, trách nhiệm, hiểu biết hơn về vấn đề ô nhiễm môi trường. Từ đó, hình thành thói quen thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, nông nghiệp đúng quy định, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ.

Ra mắt ban quản lý mô hình

Nguồn tin: Hà Bùi: