Tổng kết công tác Đảng công an huyện năm 2023

Thứ năm - 11/01/2024 07:05
Sáng 10-1, Đảng uỷ Công an huyện Phú Riềng tổ chức tổng kết công tác Đảng, công tác công an năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Dương Văn Mạnh, TUV, Phó Giám đốc Công an tỉnh; TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam, về dự.
Năm 2023, trên địa bàn huyện tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội xảy ra 85 vụ với 168 đối tượng; phát hiện 36 vụ, 97 đối tượng vi phạm hành chính về  trật tự xã hội; khởi tố 18 vụ, 31 bị can về tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý; tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giáo tội phạm 218 tin; xử lý 2 cơ sở vi phạm về phòng cháy chữa cháy; tuyến đường do công an huyện quản lý xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông (giảm 4 vụ so cùng kỳ năm 2022; xây dựng 4 mô hình dân vận khéo, “Đoạn đường không vi phạm trật tự giao thông” và “phục vụ nhân dân tận tuy, chu đáo, kịp thời”. Thực hiện Đề án 06/CP, Công an huyện tiếp nhận và giải quyết 4.827 hồ sơ, cấp 7.966 căn cước công dân, cấp hơn 48 ngàn số định danh điện tử….
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Dương Văn Mạnh, TUV, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và đánh giá cao lực lượng công an huyện trong giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương. Các đồng chí đề nghị: Công an huyện đề ra các giải pháp, hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2024. Gần dân, sát dân, chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương; chủ động, giải quyết dứt điểm các vụ việc, khiếu kiện kéo dài, không để trở thành điểm nóng, phức tạp; phòng ngừa, đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm nhất là tội phạm về trộm cắp tài sản, đá nóng xe máy, không để xảy ra băng nhóm tội phạm có tổ chức trên địa bàn huyện. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong đảm bảo an toàn giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tiếp tục triển khai, thực hiện đảm bảo tiến độ, mục tiêu, yêu cầu được giao trong thực hiện Đề án 06/CP.
Dịp này, 5 tập thể, 10 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước tặng bằng khen vì có thành tích  trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Đại tá Dương Văn Mạnh, TUV, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Phú Riềng chụp hình lưu niệm

Đại tá Dương Văn Mạnh, TUV, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích  trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích  trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: