TRUNG TÂM CHÍNH TRỊ HUYỆN PHÚ RIỀNG NỖ LỰC HOÀN THÀNH 27/27 LỚP ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG NĂM 2023

Thứ ba - 05/12/2023 02:04
Bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, trong năm qua, Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện.
Theo đó, năm 2023 Trung tâm chính trị huyện đã thực hiện được 27/27 lớp, đạt 100% kế hoạch đào tạo năm 2023, với 3107/3434 học viên (HV) tham gia và hoàn thành khóa học, đạt tỉ lệ 90,5%, trong đó có 13/13 lớp thuộc khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể; 14/14 lớp thuộc Khối quản lý Nhà nước. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy, Trường chính trị tỉnh tổ chức khai giảng và học tập lớp Trung cấp LLCT - HC 146 hệ tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện cho 50 HV.
Nhìn chung các lớp bồi dưỡng, tập huấn được đảm bảo về nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng bám sát thực tiễn cơ sở, bồi dưỡng, tập huấn bổ sung những kiến thức, kỹ năng mà cán bộ cơ sở còn yếu, thiếu, chưa nắm vững; nội dung chương trình sát với thực tế, đảm bảo về mặt thời gian tổ chức thực hiện. Hoạt động giảng dạy và học tập thực hiện đúng quy chế trong tất cả các khâu từ xây dựng nội dung chương trình, bố trí giảng viên, triệu tập, quản lý học viên, soạn, giảng, nghe giảng, thảo luận, viết bài thu hoạch, xếp loại học viên, cấp giấy chứng nhận; đối tượng bồi dưỡng, tập huấn đúng theo yêu cầu đề ra.
Nhờ sự đoàn kết, quyết tâm của cán bộ, giảng viên, nhân viên Trung tâm và sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, nên tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng công tác giáo dục lý luận chính trị vẫn đạt được những chuyển biến tích cực, chất lượng giảng dạy và học tập được nâng lên rõ rệt. Qua kiểm tra, đánh giá xếp loại đều đạt yêu cầu, bình quân các lớp đạt tỷ lệ: xuất sắc, giỏi 21,3%; khá 63,1%; trung bình 15,6%.
Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ mở lớp theo kế hoạch đề ra, Trung tâm còn chủ động tổ chức 02 lần sinh hoạt chuyên môn nhằm kịp thời cập nhật, triển khai các văn bản quy định, điều chỉnh, bổ sung kiến thức thời sự thực tiễn phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo; tổ chức 2 lần thao giảng, thao giảng, dự giờ góp ý rút kinh nghiệm và tổ chức họp mặt đội ngũ giảng viên kiêm nhiệm nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11).
Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên. Đa dạng hóa các loại hình đào tạo, bồi dưỡng; đẩy mạnh hơn nữa việc nâng cao chất lượng dạy và học trọng tâm là các chương trình đào tạo trình độ sơ cấp lý luận chính trị và BD lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng, đảng viên mới và BD các chuyên đề cho cán bộ chủ chốt của xã, thị trấn và các khối đoàn thể…góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong toàn huyện.

Nguồn tin: Dạ Thảo: