Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp nhận 1.524 đơn vị máu (đạt 154% chỉ tiêu tỉnh giao)

Thứ hai - 22/01/2024 02:28
Sáng 18-1, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ông Hà Trung Kiên, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh về dự.
Trong năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Riềng đã thực hiện tốt vai trò là "cầu nối nhân đạo", thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân vào những hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
Trong năm, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ thường xuyên cho 200 địa chỉ nhân đạo với số tiền 673 triệu đồng; xây tặng 6/4 căn nhà “Chữ thập đỏ”; 3.770 lượt người được trợ giúp chăm sóc sức khoẻ; hỗ trợ 30 xe lăn cho người khuyết tật; vận động, tổ chức khám sàng lọc mắt cho 300 người dân, học sinh, giáo viên, trong đó tặng 201 kính mắt miễn phí; tiếp nhận 1.524 đơn vị máu tình nguyện (đạt 154% chỉ tiêu tỉnh giao); vận động trao tặng 500 phần quà, 28 suất học bổng tại chợ Tết nhân ái Xuân Quý Mão...
Dịp này, 1 tập thể, 2 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 11 tập thể, 11 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện và Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích tốt trong công tác hội và phòng trào chữ thập đỏ./.

Ông Trương Văn Cương phát biểu điều hành hội nghị

Nguồn tin: Vũ Nguyện: