Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Bùi Huy Thống cùng các mạnh thường quân “mang hơi ấm mùa xuân” đến với bà con huyện Phú Riềng.

Thứ ba - 26/12/2023 21:44
Ngày 23-12, các đồng chí Bùi Huy Thống, Nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; Nguyễn Thị Hà Sinh, Nguyên Giám đốc Sở Y tê tỉnh Sông Bé cùng Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Dương phối hợp với huyện Phú Riềng tổ chức Chương trình “Mang hơi ấm mùa xuân” khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho bà con thôn 6 và Cựu Thanh niên Xung phong xã Long Tân.
Đội ngũ y, bác sỹ trong Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Dương và Đội thầy thuốc tình nguyện huyện Phú Riềng, Trung tâm Y tế huyện đã tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, khám sàng lọc một số bệnh về tiêu hóa, đường tiết niệu, tim mạch, đường hô hấp, tai, mũi, họng..... Bên cạnh đó, bà con nhân dân còn được tư vấn thêm về chế độ dinh đưỡng, biện pháp phòng tránh và cách nhận biết một số bệnh thông thường.... Giúp bà con có thêm kiến thức tự bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.
Bên cạnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, Đoàn công tác còn trao tặng 200 phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng cho người cao tuổi, gia đình chính sách, Cựu thanh niên Xung phong, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” “Lá lành đùm lá rách” nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng chăm lo sức khỏe, đời sống cho người dân, nhất là tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Riềng trò chuyện nắm bắt tình hình đời sống của bà con nhân dân xã Long Tân.

Đồng chí Bùi Huy Thống, Nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại Chương trình.

đồng chí Bùi Huy Thống, Nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trao quà cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Sinh, Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sông Bé trao quà cho bà con.

TUV Bí Thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa trao quà cho người dân.

Nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Riềng trò chuyện trao quà cho người dân.

Bà con nhân dân được khám bênh, cấp phát thuốc miễn phí.

Nguồn tin: Phạm Yến: