Truyền thông về chính sách giảm nghèo tại 2 xã Long Hà, Long Tân.

Thứ ba - 26/12/2023 21:41
Ngày  22-12, Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Phú Riềng phối hợp với hai xã Long Hà và Long Tân tổ chức tập huấn về chính sách giảm nghèo, kinh nghiệm, gương điển hình về giảm nghèo tại cộng đồng dân cư.
Hơn 200 học viên tham gia tập huấn được xem phóng sự về các Chương trình, chính sách giảm nghèo của huyện Phú Riềng giai đoạn 2021-2025, các gương điển hình thoát nghèo, những kỹ năng khi được tiếp cận chính sách. Tại Hội nghị, Nguyễn Đăng Thuần, Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Quản lý lĩnh vực văn hóa, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng giới thiệu tổng quan về Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; thực trạng thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh Bình Phước; định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện công tác giảm nghèo giai đoạn 2021-2025 và đến năm 2030. Hướng dẫn các nội dung đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và hướng dẫn giám sát, đánh giá Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
Được biết, lớp tập huấn truyền thông về chính sách giảm nghèo là một trong những nội dung của Dự án 6 – Truyền thông và giảm nghẻo về thông tin, thuộc Chương trình muc tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025, qua đó giúp các hộ nghèo, cận nghèo, các hộ mới thoát nghèo và cán bộ cơ sở nắm được các chính sách, định hướng về giảm nghèo bền vững, từ đó áp dụng vào thực tiễn.

Hội nghị tập huấn tại xã Long Hà.

Hội nghị tập huấn tại xã Long Tân.

Nguồn tin: Phạm Yến: