HOC BAC

TUYÊN GIÁO PHÚ RIỀNG MỘT NĂM NHÌN LẠI - NỖ LỰC ĐỔI MỚI, HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ

Thứ tư - 10/01/2024 06:59
Năm 2023, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức công tác Tuyên giáo của huyện Phú Riềng đã có nhiều nỗ lực, đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của ngành, triển khai thực hiện khá đồng bộ, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Ban đã tham mưu cho BTV Huyện ủy ban hành 22 Kế hoạch, 09 Quyết định; 27 Công văn; 15 Báo cáo; 19 Thông báo; thẩm định các chương trình, sự kiện  quan trọng của huyện.
Công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng được chú trọng triển khai. Tham mưu tổ chức 17 hội nghị học tập chỉ thị, nghị quyết, nghe thông tin thời sự với 6.052 lượt đại biểu tham dự. Tổ chức 27 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, đặc biệt có sự linh hoạt, đổi mới trong công tác xây dựng kế hoạch mở lớp, xem trọng chất lượng đội ngũ giảng viên, báo cáo viên, áp dụng phương pháp tích cực trong giảng dạy lý luận chính trị theo hướng hiện đại, phù hợp với từng đối tượng, phát huy tính tự giác, tự học tập, nghiên cứu của người học. Nắm tình hình dư luận để kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Từng bước nâng cao hiệu quả của Ban chỉ đạo kỷ cương, kỷ luật hành chính để tạo nề nếp, kỷ cương trong toàn Đảng bộ.
Nổi bật hơn là công tác thông tin tuyên truyền được triển khai rộng khắp, phong phú về hình thức, đa dạng về phương pháp, đặc biệt là việc ứng dụng sức mạnh của công nghệ thông tin hiện đại, triển khai công tác tuyên truyền với những thông điệp tích cực. Trang fanpage Phú Riềng đỏ - Xưa và nay và 16 trang cơ sở và ngành ngày càng được phát huy. Lượt thích và theo dõi trang của huyện đạt gần 33.000 lượt theo dõi trang, nhiều trang của cấp xã đã có lượt theo dõi trên 3000, lượt tiếp cận và tương tác tin bài ngày càng cao. Từ đó đã tạo được sức lan tỏa, khí thế phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, hướng đến xây dựng quê hương “Phú Riềng đỏ – Người thân thiện – Đất nghĩa tình”.
Bên cạnh đó việc tổ chức các Hội thi bằng hình thức trực tuyến, các hội nghị tuyên truyền tại các cụm dân cư, trường học với những nội dung vừa gần gũi với thông điệp tích cực như cuộc thi Cảm nhận về Tết trong tôi, cuộc thi ảnh, tuyên truyền xây dựng giá trị Thanh niên Phú Riềng...Đây thực sự là làn gió mới, tạo hiệu ứng  tích cực trong công tác tuyên truyền của huyện.
Triển khai thực hiện việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng đi vào thực chất với 131 công trình, phần việc làm theo Bác hiệu quả và thiết thực từ cơ sở, ngày càng xuất hiện them nhiều bông hoa tiêu biểu tỏa sáng giữa đời thường. Điều đó đã góp phần quan trọng trong việc bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, cũng cố lòng tin của nhân dân với cấp ủy chính quyền địa phương, cùng chung tay xây dựng huyện nhà phát triển – thân thiện – nghĩa tình.
Từ những nỗ lực đó, công tác Tuyên giáo đã có những đóng góp nhất định trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, đồng thời Tuyên giáo Phú Riềng cũng vinh dự là đơn vị đơn vị xuất sắc, đứng thứ 2 trong khối thi đua Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Đây là động lực để Tuyên giáo huyện nhà vững tin, cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa trong triển khai nhiệm vụ năm 2024. 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Phương An

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây