HOC BAC

Hai anh em sinh đôi cùng mong muốn được thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Thứ hai - 11/12/2023 19:56
Vừa qua, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Tân, 2 em Nguyễn Tiến Thành và Nguyễn Tiến Đạt là 2 anh em sinh đôi, 18 tuổi đã cùng nhau đến liên hệ, viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ năm 2024.
2 em Thành và Đạt là con trong một gia đình làm nông tại thôn Hiếu Phong, xã Bình Tân. Sau khi học hết lớp 11, vì muốn phụ giúp gia đình nên hai em đã thôi học, với bản tính chăm chỉ, chịu khó 2 em đã tìm được việc làm với mức lương tương đối ổn định tại địa phương.
Theo Luật Nghĩa vụ quân sự, nếu gia đình có 2 anh em sinh đôi, sẽ có 1 người tham gia nghĩa vụ quan sự. Tuy nhiên, kinh tế gia đình hiện đã ổn định, 2 anh em có chung ước mơ nên đã cùng nhau đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thành và Đạt cho rằng, trong môi trường quân đội sẽ giúp 2 anh em học được nhiều điều bổ ích và trưởng thành hơn. Về phía gia đình, ông Nguyễn Tiến Dũng và bà Phúc Thị Linh là phụ huynh của 2 em, rất ủng hộ quyết định của 2 con, đồng thời cảm thấy đây là trách nhiệm, nghĩa vụ và cũng là niềm tự hào của gia đình.
Những ngày này, tại các xã trên địa bàn huyện Phú Riềng đã có rất nhiều thanh niên tình nguyện viết đơn tự nguyện nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, trong đó không ít sinh viên mới ra trường, đảng viên trẻ, các thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số...., Qua nắm bắt tâm tư, các bạn trẻ đều ý thức được, môi trường Quân đội sẽ là nơi giúp các bạn rèn luyện bản lĩnh, ý chí, là một công dân tốt góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

2 anh em sinh đôi Nguyễn Tiến Thành và Nguyễn Tiến Đạt cùng nhau viết đơn tình nguyện nhập ngũ.
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Đỗ Hòa:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây