CÔNG AN PHÚ RIỀNG SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CÔNG TÁC CÔNG AN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024.

Thứ ba - 23/07/2024 05:01
Chiều 19-7, Thượng tá Phan Văn Dần - UVBTV, Trưởng Công an huyện Phú Riềng chủ trì Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Thượng tá Hồ Quyết Thắng, Phó Trưởng phòng  PV01; Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện Uỷ Trần Tuệ Trinh cùng dự.
6 tháng đầu năm, Ban lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng đã chỉ đạo nghiêm các chỉ thị, nghị quyết; triển khai nhiều kế hoạch phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội. ANCT trên địa bàn được giữ vững:  tội phạm về TTXH phát hiện 27 vụ, 51 đối tượng, giảm 32,5% so với cùng kỳ năm 2023, đã điều tra, làm rõ 100%; vi phạm hành chính về TTXH 21 vụ, 58 đối tượng; vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ phát hiện 28 vụ, 28 đối tượng, tăng 13 vụ so với cùng kỳ. 16 vụ, 16 đối tượng vi phạm phát luật về môi trường; 11 vụ, 12 đối tượng phạm tội về ma túy. Công an huyện tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh về các Đề án của Bộ Công an, nhất là các đợt cao điểm dữ liệu quốc gia về dân cư, đề án 06, cấp CCCD, định danh điện tử, cao điểm “4 phủ”, qua đó cấp được 4.138 CCCD; thu nhận 10.305 tài khoản định danh điện tử; cấp số định danh điện tử 54.611 trường hợp; công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quan tâm. Tuyên truyền pháp luật được thực hiện thường xuyên; tuyến đường Công an huyện quản lý xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương 1 người. Công tác thi hành án hình sự , hỗ trợ tư pháp; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được thực hiện hiệu quả.
Kết luận Hội Nghị, Thượng tá Phan Văn Dần, Trưởng Công an huyện đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ các đội nghiệp vụ. 6 tháng cuối năm, đề nghị các đội nghiệp vụ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, thực hiện hiệu quả các kế hoạch, chương trình bảo vệ ANTT-TTATXH; nắm chắc tình hình ANCT; kiên quyết đấu tranh, đề ra giải pháp kéo giảm tội phạm; thực hiện tốt các Đề án và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024.

Nguồn tin: Bảo Bình: