Phú Riềng tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chuyên đề

Thứ ba - 19/03/2024 21:59
Huyện ủy Phú Riềng vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện, phiên họp chuyên đề. Các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Phát biểu, quán triệt hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, TUV, Bí thư Huyện uỷ cho biết: Để đảm bảo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy về việc dừng thực hiện Đề án 999 của Tỉnh ủy về thực hiện chấm dứt mô hình Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND các xã; lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Ban Thường vụ trình Ban Chấp hành việc điều chỉnh cơ cấu Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho phù hợp.
Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hòa khẳng định, việc phân công lại Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách chi, đảng bộ cơ sở năm 2024 để đảm bảo vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhất là trong công tác xây dựng nông thôn mới, nắm bắt tình hình dân tộc, tôn giáo để có các giải pháp chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kịp thời. Đồng chí đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện phát huy tinh thần, đóng góp, thảo luận, cho ý kiến để góp phần thành công chung của hội nghị.
Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã bỏ phiếu thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy đề nghị điều chỉnh cơ cấu Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, từ cơ cấu đại diện khối xã, cơ cấu Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Sau khi điều chỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 người; trong đó khối Đảng 6 người, khối Mặt trận – đoàn thể 1 người, khối Nhà nước 2 người và khối lực lượng vũ trang 2 người.
Hội nghị cũng thông qua việc phân công nhiệm vụ các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách các chi, Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 và các nội dung liên quan đến sinh hoạt cấp ủy./.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu quán triệt hội nghị

Các đại biểu biểu quyết thống nhất thành phần ban kiểm phiếu

Nguồn tin: Vũ Nguyện: