HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ LONG HÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÌNH CỬ, CÔNG KHAI TRONG TUYỂN CHỌN GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2024

Thứ ba - 19/12/2023 20:47
Vừa qua, Hội đồng NVQS xã Long Hà, huyện Phú Riềng đã tổ chức Hội nghị “Bình cử, công khai” trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tiến Trung- HUV- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; ông Phạm Văn Thể -Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; cùng các ông (bà) là thành viên Hội đồng NVQS xã, các ông (bà) Trưởng thôn, thôn đội trưởng cũng về dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
          Thực hiện công tác “3 bình cử, 4 công khai” nhằm tuyển chọn những công dân có đủ phẩm chất, chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Việc tổ chức hội nghị nhằm phát huy tính dân chủ trong nhân dân, thể hiện sự công bằng, tránh sự phiền hà, thắc mắc, khiếu nại trong tuyển quân. Qua đó giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội đồng NVQS lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ ở địa phương, góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ với phương châm tuyển người nào chắc người đó tiến tới tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Các thành viên Hội đồng NVQS xã ý kiến
          Qua một buổi làm việc trên tinh thần công bằng, minh bạch, đúng quy trình, đúng các bước trong “3 bình cử, 4 công khai” hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã xét được 24 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024 đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Nguồn tin: Lê Nhung – Lê Thắng