LONG HƯNG NỖ LỰC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐẠT VÀ VƯỢT 17/19 CHỈ TIÊU NGHỊ QUYẾT NĂM 2023

Thứ hai - 08/01/2024 23:40
Ngày 04/01/2024 Đảng bộ xã Long Hưng tiến hành Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh, UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo – GĐ TTCT huyện. Các đồng chí: Phạm Tấn Cường, HUV – Bí thư Đảng ủy; UVBTV, UVBCH Đảng bộ xã, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, Chi ủy viên thuộc 13/13 chi bộ trực thuộc cùng dự.
Năm 2023, trong bối cảnh khó khăn chung, với sự phấn đấu, nỗ lực của các tầng lớp nhân dân và của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Long Hưng đã nỗ lực triển khai, thực hiện đạt và vượt 17/19 chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo quyết định 1833/QĐ- UBND Ngày 15/11/2023 của UBND tỉnh Bình Phước; Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã đến cuối năm 2023 còn 0,12%. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng chất lượng, hiệu quả: đến nay Đảng bộ hiện có 226 đảng viên sinh hoạt tại 13 Chi bộ trực thuộc, thực hiện nghiêm túc việc rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2025-2030. Chỉ đạo các thôn tổng kết, bầu thôn trưởng nhiệm kỳ 2023 – 2025; Tổ chức thành công đại hội Hội Nông dân xã, nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo đề án được phê duyệt.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tập thể Đảng bộ xã Long Hưng trong việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Để có thể thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024 - năm cuối triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí đề nghị: Đảng bộ xã cần nỗ lực và quyết tâm hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sự đồng thuận, đoàn kết, nêu cao vai trò của từng đồng chí trong Ban chấp hành; trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cần triển khai đồng bộ trên 5 nội dung “tư tưởng, chính trị, đạo đức, tổ chức và cán bộ, đặc biệt là xây dựng tác phong, thái độ làm việc khoa học; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ Đảng viên. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, từ đó phát huy động sức mạnh của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.
Dịp này, Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 02 tập thể (chi bộ 01, chi bộ Trường Mẫu giáo Long Hưng), 26 đồng chí đảng viên; tập thể Ban dân vận thôn 7 và các cá nhân có thành tích trong năm 2023.
Trước đó Đảng ủy xã Long Hưng cũng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho cho đồng chí Ngô Văn Mộc, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Nguồn tin: Huy Kiểm – Dạ Thảo