Đại hội điểm Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Long Tân

Thứ sáu - 02/02/2024 23:16
Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Long Tân, huyện Phú Riềng vừa tổ chức Đại hội đại biểu khóa VII nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019-2024, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được UBMTTQVN huyện Phú Riềng chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện.
Nhiệm kỳ qua, UBMTTQVN xã Long Tân và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương. Đội ngũ cán bộ mặt trận từ xã đến cơ sở tích cực, chủ động, sáng tạo, đổi mới nhiều nội dung phương thức hoạt động; vận động, tuyên truyền, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của Nhân dân.
Nhiệm kỳ qua, UBMTTQVN xã đã vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp trên 9 tỷ đồng xây dựng 52 tuyến đường với chiều dài 44,3 km; từ nguồn quỹ hỗ trợ của cấp trên và nguồn vận động xã đã xây dựng 32 căn nhà đại đoàn kết, 16 căn nhà tình nghĩa; trao tặng 37 sổ tiết kiệm; vận động, trao tặng 850 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn; mua bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trị giá 46 triệu đồng. Từ đó, xã Long Tân hiện còn 6 hộ nghèo, 47 hộ cận nghèo.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu 31 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã, 12 đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Lê Văn Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Long Tân khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các địa biểu biểu quyết thông qua nội, dung chương trình đại hội

Ra mắt Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới

Nguồn tin: Vũ Nguyện: