XÃ BÌNH TÂN TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHOẺ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024.

Thứ ba - 14/11/2023 20:35
Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Ngày 13-11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bình Tân phối hợp với các đơn vị điều động, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các Nam thanh niên đủ điều kiện trên địa bàn xã.
Để thực hiện tốt kế hoạch khám nghĩa vụ quân sự năm 2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia nghĩa vụ quân sự, để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật, với quyết tâm lựa chọn những công dân ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc năm 2024 đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Cơ bản, các thanh niên đã chấp hành nghiêm về thời gian và quy định, buổi khám sức khỏe diễn ra đảm bảo theo kế hoach.

Nguồn tin: Phạm Yến: