HOC BAC

Các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc BVTV và người dân được tập huấn thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật, quản lý phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Chủ nhật - 15/10/2023 21:10
Sáng ngày 13/10/2023, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Riềng phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), quản lý phân bón và thuốc BVTV tại xã Bù Nho. Dự và là Báo cáo viên có ông Ông Lê Văn Hòe – Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; 40 cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc BVTV và người dân trên địa bàn 10 xã cùng tham gia .
Nội dung tập huấn: hướng dẫn những quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng phân bón, thuốc BVTV và hướng dẫn phương pháp thu gom bao bì thuốc BVTV như Nghị định số 31/2023/NĐ-CP ngày 06/06/2023 quy định xử phạt vi phạm hành chính về Trồng trọt; hướng dẫn an toàn trong bảo quản thuốc BVTV; an toàn trong sử dụng thuốc BVTV. Theo đó, cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc BVTV và người dân đọc và hiểu được nhãn thuốc; hiểu một số thông tin quan trọng và bắt buộc ghi trên nhãn thuốc; tác hại, các biện pháp phòng ngừa và xử lý khi bị ngộ độc thuốc BVTV; hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả...
Qua buổi tập huấn giúp nâng cao nhận thức của các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc BVTV và người dân trong quản lý nhà nước về phân bón, thuốc BVTV, thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV sau khi sử dụng, bỏ đúng nơi quy định nhằm bảo vệ môi trường tại địa phương.


Ông Lê Văn Hòe – Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hướng dẫn tại lớp tập huấn

Tác giả: VP Huyện ủy

Nguồn tin: Dương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây