LỰC LƯỢNG CÔNG AN PHẢI LUÔN SẴN SÀNG BẢO VỆ ĐẢNG, BẢO VỆ CHÍNH QUYỀN VÀ BẢO VỆ NHÂN DÂN.

Thứ sáu - 20/10/2023 03:33
Đó là ý kiến chỉ đạo của TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa tại Hội nghị sơ kết công tác Đảng, và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023, diễn ra ngày 18-10, Thượng tá Nông Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh cùng dự.
9 tháng đầu năm, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng đã chỉ đạo nghiêm các Chỉ thị, nghị Quyết; chú trong giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; triển khai nhiều kế hoạch phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội. ANCT trên địa bàn được giữ vững: tội phạm về TTXH xảy ra 63 vụ, 125 đối tượng, nhiều hơn 14 vụ so với cùng kỳ năm 2022, đã điều tra làm rõ 60/63 vụ, đạt 95,23%; 19 vụ, 22 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng và chức vụ, giảm 2 vụ so với cùng kỳ; 14 vụ, 14 đối tượng vi phạm về môi trường; về ma túy phát hiện 14 vụ, 23 đối tượng; công tác điều tra, xử lý án đã thụ lý điều tra 113 vụ, 206 bị can; tiếp nhận 164 tin báo tố giác tội phạm, đã xử lý 140 tin; Đề án 06-CP được quan tâm thực hiện. Tiến hành kiểm tra 44 lượt, 101 cơ sở về công tác PCCC. Cấp CCCD  được 5.368 trường hợp, thu nhận 24.631 tài khoản định danh điện tử. Tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ.
Phát biểu tại Hội Nghị, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng Công an huyện và cơ sở. Thời gian tới đề nghị Đảng ủy Công an huyện tiếp tục chú trọng công tác sinh hoạt Đảng, giáo dục bản lĩnh chính trị vững vàng cho lực lượng Công an gắn với kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng lực lượng vũ trang của huyện tinh nhuệ, hiện đại. Đồng chí nhấn mạnh: 3 tháng cuối năm,  đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và năm 2024, cần thẳng thắn nhìn nhận về tình hình an ninh nông thôn, trộm cắp, ma túy để có những giải pháp kiềm chế tội phạm; lực lượng Công an phải xác định luôn là cánh tay vững chắc bảo vệ Đảng, bảo vệ Chính quyền và bảo vệ Nhân dân. Kịp thời nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai các giải pháp đảm bảo ANCT- TTATXH. Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ trong đề án 06-CP; chú trọng tuyên truyền, vận động về phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông nhất là tại các trường học. Kịp thời tuyên dương, khen thưởng và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm.
Dịp này, Công an huyện Phú Riềng đã công bố và trao quyết định điều tra viên cho 3 đồng chí./.

TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu chị đạo tại Hội nghị.

Nguồn tin: Phạm Yến- Ngọc Huấn