9 tháng đầu năm tình hình an ninh trật tự huyện Phú Riềng ổn định.

Chủ nhật - 15/10/2023 21:12
Thời gian qua, lực lượng công an huyện Phú Riềng và 10 xã luôn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình, triển khai có hiệu quả kế hoạch cao điểm, qua đó tình hình ANTT- TTATXH trên địa bàn được giữ vững ổn định.
9 tháng đầu năm, phát hiện 128 vụ - 240 đối tượng liên quan đến ANTT- TTATXH, đã điều tra làm rõ 124/128 vụ, đạt 96,87%. Công an huyện đã khởi tố 73 vụ - 134 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 50 vụ - 102 đối tượng, chuyển Công an tỉnh thụ lý, điều tra 2 vụ - 3 đối tượng, các vụ còn lại đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Về tai nạn giao thông, tuyến đường Công an tỉnh quản lý: Xảy ra 7 vụ, làm chết 9 người. Tuyến đường Công an huyện quản lý: Xảy ra 8 vụ, chết 8 người. So với cùng kỳ giảm 2 vụ, 3 người chết và 1 người bị thương.
Bên cạnh đảm bảo ANTT, Công an huyện Phú Riềng đã thực hiện hiệu quả Đề án 06/CP: hướng dẫn, đôn đốc Công an các xã, chỉ đạo cán bộ thực hiện tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính thuộc quyền trên dịch vụ công. Qua đó, tiếp nhận 4.287 hồ sơ, đã giải quyết: 2.991 hồ sơ; trả lại 904 hồ sơ; hiện đang giải quyết 392 hồ sơ.
Thời gian tới Công an huyện Phú Riềng sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp, tổ chức ra quân các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất là dịp cao điểm lễ, tết. Nhằm kéo giảm số vụ, việc vi phạm pháp luật, đảm bảo duy trì ANTT-TTATXH tại địa phương./.

Lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông.

Công an huyện Phú Riềng chú trọng thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án 06-CP.