HOC BAC

Cử tri Phú Riềng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan lĩnh vực đất đai

Thứ tư - 04/10/2023 22:35
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, chiều nay 3-10, đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh gồm: Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang; Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục Quốc hội Phan Viết Lượng và Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Vũ Ngọc Long đã tiếp xúc cử tri 2 xã Long Tân và Bù Nho. Lãnh đạo huyện Phú Riềng có HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Thanh Minh; HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, cử tri 2 xã Bu Nho, Long Tân cùng dự.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục Quốc hội Phan Viết Lượng đã thông tin một số nội dung tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp sẽ tập trung vào lĩnh vực lập pháp, thông qua 9 dự án luật, xem xét 8 dự án luật khác, biểu quyết 2 nghị quyết và nhiều văn bản liên quan đến nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Đoàn Đại biểu Quốc hội cũng đã tổng hợp 39 kiến nghị của cử tri, các ngành chức năng gửi đến Quốc hội và các cấp ngành liên quan. Trong đó, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cấp, ngành liên quan trả lời và giải quyết kịp thời, đúng với quy định, lộ trình.
Tại hội nghị, cử tri đã có 17 lượt cử tri kiến nghị, phản ảnh gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với 26 nội dung liên quan đến các vấn đề như: Nhiều bất cập trong thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ), chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Bên cạnh đó, cử tri bày tỏ lo lắng về cải cách giáo dục và thiếu giáo viên. Ngoài ra, chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân chưa đạt chất lượng, chưa đảm bảo quyền lợi thụ hưởng BHYT.
Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện lãnh đạo địa phương, các sở, ban, ngành liên quan và đại biểu giải đáp thỏa đáng. Các kiến nghị chưa giải quyết trực tiếp được đại biểu ghi nhận chuyển đến các cấp, ngành liên quan giải quyết theo đúng lộ trình và quy định đảm bảo quyền lợi của cử tri./.


Toàn cảnh Hội nghị.


Đại biểu Quốc hội phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Cử tri 2 xã Long Tân, Bù Nho kiến nghị nhiều vấn đề với Đại biểu Quốc hội.
 

Tác giả: VP Huyện ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây