PHÚ RIỀNG HỌP MẶT DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ TIÊU BIỂU VÀ PHÁT ĐỘNG THI ĐUA XÂY DỰNG HUYỆN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2024.

Thứ hai - 15/01/2024 09:43
Vừa qua, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức họp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) tiêu biểu và phát động thi đua xây dựng huyện Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2024.
Về dự buổi họp mặt có các đồng chí nguyên lãnh đạo: Nguyễn Hữu Luật, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Chí Cường, nguyên UVBTV, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Văn Năm, nguyên TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Đấu, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh. Đồng chí Phạm Thụy Luân, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, kiêm Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tỉnh cùng dự.
Về phía huyện Phú Riềng có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Anh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Hồng Công, UV.BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Các đồng chí trong Ban thường vụ, lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể của huyện; các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu biểu; Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác mặt trận 82 thôn trong toàn huyện cùng dự.
Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đã thông tin nhanh về kết quả phát triển kinh tế, xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện năm 2023. Đồng chí cho biết, Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp, HTX và Nhân dân huyện Phú Riềng đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chủ động, linh hoạt, tranh thủ thời cơ, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng, với 08 kết quả nổi bật. Kinh tế tăng trưởng khá, thực hiện đạt và vượt 21/23 chi tiêu Nghị quyết của Đảng bộ huyện năm 2023 đề ra. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM được triển khai đồng bộ; 02 xã Phước Tân và Phú Trung đang hoàn thành các tiêu chí, đề nghị công nhận xã đạt nông thôn mới, xã Bình Sơn hoàn thành tiêu chí NTM nâng cao. Trong năm, huyện đã thành lập mới 4 HTX, nâng tổng số HTX toàn huyện lên 28. Các HTX đã chú trọng sản xuất sạch, áp dụng khoa học kỹ thuật, từng bước hình thành chuỗi liên kết sản xuất. Hiện có 6 HTX được cấp mã vùng trồng; 15 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 04 sao. Số hộ nghèo còn 43 hộ với 188 nhân khẩu chiếm tỷ lệ 0,17% hộ dân toàn huyện; 21/39 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 (trong đó 01 trường đạt mức độ 2).
Đồng thời, huyện đã huy động sức mạnh toàn dân với phong trào “Việc nhỏ việc to dân lo là xong hết” nhiều công trình giao thông “Ý Đảng lòng Dân” được khởi công xây dựng thực hiện kết nối thôn với thôn, xã với xã, kết nối vùng, tạo động lực phát triển của địa phương. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, năm 2023 có 1.518 hộ dân bị ảnh hưởng khi triển khai các dự án và đã được người dân tự nguyện hiến 94 ha đất, bàn giao mặt bằng, cắt cây trồng, tháo dỡ vật kiến trúc trên đất (với số tiền hơn 100 tỷ đồng)… Những kết quả của doanh nghiệp, hợp tác xã thực hiện trong năm đã góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của huyện.
Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cho rằng, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới, cần xác định phải tiếp tục đổi mới tư duy trong chỉ đạo, điều hành, có những giải pháp linh hoạt, phù hợp, sát thực tiễn của địa phương. Chú trọng “Tính toàn diện - đồng bộ - lâu dài”, đảm bảo việc xây dựng Nông thôn mới với sự tham gia của người dân với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.
Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát động và kêu gọi: Các cơ quan, đơn vị, các địa phương, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân tiếp tục tích cực hưởng ứng, triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua: “Xây dựng nông thôn mới - Đô thị văn minh”; “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - “Đẩy mạnh cải cách hành chính”, tạo khí thế sôi nổi trong toàn Đảng bộ với phương châm “việc nhỏ, việc to, dân lo là xong hết”.
Thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chủ động và thực hiện quyết liệt có hiệu quả trong đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm; giảm thiểu về tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục triển khai các phong trào, chuỗi hoạt động hướng về cơ sở, khơi gợi sự phấn khởi, khát vọng cống hiến và sự đồng thuận trong triển khai nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, khắc phục những khó khăn, sáng tạo trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, tích cực tham gia thực hiện công tác an sinh xã hội, chung sức cùng chính quyền, địa phương xây dựng Phú Riềng “Phát triển - thân thiện - nghĩa tình”.
Là người dân, người con Phú Riềng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp của quê hương Phú Riềng đỏ anh hùng, bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm; đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương Phú Riềng “phát triển - thân thiện - nghĩa tình”.
Nhằm giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết nguyên đán giáp Thìn 2024 được đầm ấm, vui tươi; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo của huyện. Qua phát động, ban tổ chức đã nhận được số tiền 1,45 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân.
Dịp này, huyện cũng đã biểu dương nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp được vinh danh vì những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Nguồn tin: Vũ Nguyện: