Trường THPT Phú Riềng về nguồn tại Căn Cứ Miền Tà Thiết.

Thứ ba - 12/03/2024 21:19
Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Phú Riềng đã tham gia Hoạt động trải nghiệm về nguồn, thăm di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy Miền (Bộ Chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam, còn gọi là Căn cứ Tà Thiết), huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh được các hướng dẫn viên giới thiệu về các di tích lịch sử như: Bếp Hoàng Cầm, Hội trường bộ chỉ huy, hầm Giao Ban, hầm chữ A, nhà Thượng tướng Trần Văn Trà…, được tận mắt chứng kiến những hình ảnh, hiện vật, tư liệu sinh động thời kỳ kháng chiến trong phòng trưng bày… Ngoài ra, các bạn còn được tham gia nhiều trò chơi tập thể sôi động khiến cho khô khí trở nên sinh động, vui tươi.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Phú Riềng được trải nghiệm, học tập trực quan, sinh động về một thời kì lịch sử, tự hào thêm về những chiến công của cha anh đi trước, thêm yêu những trang sử nước nhà, tăng thêm tinh thần đoàn kết lẫn nhau…

Trường THPT Phú Riềng về nguồn tại Căn Cứ Miền Tà Thiết.

Nguồn tin: Phạm Yến: