HUYỆN PHÚ RIỀNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2023

Thứ bảy - 09/03/2024 09:30
Chiều 7-3, Hội khuyến học huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ VI; tổng kết công tác khuyến học năm 2023. UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Bùi Văn Hiếu chủ trì Hội nghị.
Hội khuyến học huyện Phú Riềng có 10 cơ sở hội, 3 hội trực thuộc, 123 chi hội; 65 ban khuyến học với 18.024 hội viên. Năm 2023 các Hội cơ sở và Hội trực thuộc vận động quỹ hội được trên 2,4 tỉ đồng; phong trào nuôi heo đất được số tiền 100 triệu đồng; khen thưởng 4.436 học sinh  có thành tích tốt, tặng  4.765 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỉ đồng. Giáo viên và học sinh có thành tích cao được động viên, khuyến khích kịp thời. Trung tâm học tập cộng đồng đã mở được 47 lớp, 78 chuyên đề với 3.913 lượt người tham gia. Có 16.669 gia đình được công nhận gia đình học tập, 42 dòng họ học tập, 82 cộng đồng học tập, 53 đơn vị học tập.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Bùi Văn Hiếu ghi nhận những kết quả đạt được, đề nghị tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết theo nội dung chuyên đề năm 2024, đổi mới công tác tuyên truyền; vận động xây dựng, phát triển tổ chức hội và hội viên. Thực hiện có hiệu quả các chương trình theo kế hoạch. Chú trọng xây dựng các mô hình học tập suốt đời, công dân học tập; phát triển Quỹ khuyến học, khuyến tài và các hoạt động hỗ trợ giáo dục của nhà trường. Gắn công tác khuyến học, khuyến tài vào nhiệm vụ công tác, học từ trong thực tiễn từ đó phát triển sâu rộng phong trào học tập; kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt.
Dịp này các cơ sở hội và hội trực thuộc đã ký kết giao ước thi đua năm 2024. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong năm 2023 được Hội khuyến học tỉnh và huyện tặng giấy khen.

Toàn cảnh Hội nghị.

Các cơ sở hội và hội trực thuộc ký kết giao ước thi đua năm 2024