Trường THCS Nguyễn Du giữ vững chuẩn quốc gia mức độ I

Thứ ba - 21/11/2023 01:44
Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023), sáng ngày 18-11, thầy và trò trường THCS Nguyễn Du tự hào đón chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, giai đoạn 2023-2028. Đây là quả ngọt, là bó hoa tươi thắm dâng lên mùa hiến chương Nhà giáo Việt Nam.
Về dự lễ công bố có đồng chí Bùi Văn Hiếu, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phó Trưởng phòng chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Dương Văn Ca; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Trúc.
Sau gần 20 năm thành lập, trường THCS Nguyễn Du không ngừng phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng bền vững, các thế hệ giáo viên nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, chung sức đoàn kết không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị và trình độ chuyên môn. Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường, từ năm học 2012-2013, trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2012-2017. Đến năm học 2017-2018 trường vinh dự được công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1. Năm học 2018-2019, trường được công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia. Trong năm học 2023-2024 này, nhà trường tiếp tục vinh dự đón nhận chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2023-2028.
Theo thầy Cao Việt Thắng, Hiệu trưởng nhà trường, trong 5 năm từ 2018-2023, chất lượng giáo dục nhà trường không ngừng nâng cao. Chất lượng giáo dục đại trà ngày một được nâng lên, chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2022-2023, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường đứng top 10 toàn tỉnh, với 18,65 điểm/3 môn. Nhà trường luôn duy trì trung bình mỗi năm có từ 35 - 40 lớp học với gần 1.500 học sinh. Năm học nào nhà trường cũng có tỉ lệ cao học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, học sinh đậu vào các trường THPT chuyên của tỉnh từ 18-26 học sinh/năm.
Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu chia sẻ niềm vui, biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng chí đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo xã Phú Riềng tiếp tục quan tâm, chỉ đạo nhà trường xây dựng chi bộ nhà trường ngày càng trong sạch vững mạnh, cải tiến chất lượng sau đánh giá, duy trì kết quả đạt được và phấn đấu nâng cao các tiêu chí. Nhà trường cần tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện đạt kết quả cao các chỉ tiêu kế hoạch phát triển trường, lớp; duy trì sỹ số học sinh, phổ cập giáo dục THCS. Đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường xây dựng đội ngũ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao chất lượng giáo dục, tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đặc biệt trường phải là một trong những ngôi trường có chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn dẫn đầu trong huyện và tốp đầu trong tỉnh.

Trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2023-2028 cho trường THCS Nguyễn Du

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Tặng bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân có thành tích tốt trong công tác giảng dạy

Nguồn tin: Hà Bùi: